0563158751

Nano là gì? Nên phủ nano chống thấm cho giày không?

Nano là gì

Hiện tại có một số bạn đang gặp một số vấn đề về việc bảo quản như thế nào để giày không bị phai màu, thấm nước, bốc mùi,… những vấn đề đó là điều mà không ai muốn khi xảy ra với những đôi giày của minh. Nên các bạn thường dùng baking soda, dùng phấn rôm em bé, dùng kem đánh răng, chanh tươi… để vệ sinh giày tại nhà. 

Bên cạnh đó, có một biện pháp khác nhanh chóng, tiện lợi hơn mà coi thường truyền tai nhau gần đây chính là sử dụng bình xịt nano. Vậy có nên xịt nano cho giày? Phương thức này có thực sự hiệu quả? Nano là gì?                                       

Trước khi trả lời các câu hỏi trên, The Negus sẽ nói cho các bạn biết sơ về NANO là gì nhen. 

Nano là gì ?

Nano là gì

Nano là các hạt siêu nhỏ, có kích thước từ 1 – 100 nanomet (chỉ bằng một phần tỷ mét), chúng trong suốt và kết nối với nhau tạo thành mạng lưới.
Các hạt nano có kích thước siêu nhỏ
Các hạt nano có kích thước siêu nhỏ
Con người phát hiện và bắt đầu nghiên cứu, phát triển nano từ những năm đầu thế kỷ 21. Tuy nhiên trong thực tế, những hạt nano đã có lịch sử tồn tại kéo dài lên đến hàng triệu năm trong giới tự nhiên.
Ngày nay tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta có rất nhiều phương pháp để chế tạo vật liệu nano cũng như có thể ứng dụng nó vào vô số lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bao gồm điện tử – cơ khí, y học, nông nghiệp, môi trường, may mặc…

Có nên xịt nano chống thấm cho giày hay không?

Nên phủ nano cho giày không

Từ những thông tin chia sẻ trên có thể thấy việc xịt nano cho giày không làm ảnh hưởng đến màu sắc của giày hoặc gây ra bất kỳ tổn hại nào.

Việc xịt nano cho giày hay không tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm xịt nano cho giày được bày bán. Tuy nhiên, có nên xịt nano cho giày của mình hay không là quyết định riêng của từng người. Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự giải quyết cũng như vẫn còn có nhiều băn khoăn về việc chăm sóc, vệ sinh giày làm sao cho hiệu quả và an toàn nhất thì hãy liên hệ với The Negus.

Công dụng của việc xịt nano cho giày

Trong khoa học, “hiệu ứng lá sen” là thuật ngữ được dùng để nói về sự không thấm nước trên bề mặt của một vài loại lá cây, ở đây điển hình là lá sen.

Tương tự như vậy, việc bạn xịt nano cho giày có thể hiểu đơn giản là bạn đang mặc áo mưa cho đôi sneakers thân yêu của mình. Với tính chất đặc trưng đã được đề cập ở trên, các hạt nano sẽ tạo thành một mảng liên kết để bảo vệ và ngăn chặn nước, chất bẩn từ bên ngoài môi trường tấn công lên đôi giày của bạn, kể cả khi trời mưa. 

Thử tưởng tượng mà xem, dù phải đối mặt với những cơn bất chợt hay là đi đến những địa hình không mấy thuận lợi đi chăng nữa thì đôi giày của bạn vẫn vẹn toàn.

Đây quả thực là một điều tuyệt vời phải không nào?

Xịt nano giúp bảo vệ và ngăn chặn nước thâm nhập vào đôi giày của bạn.

Không chỉ vậy, xịt nano còn giúp cho giày của bạn được bền màu hơn và giảm mùi hôi. Qua đó có thể tiết kiệm được nhiều hơn công sức cũng như thời gian giặt giày.

Một thông tin thú vị nữa đấy là xịt nano có thể áp dụng trên nhiều chất liệu giày khác nhau  như vải canvas, da,… Đây hẳn là điều chắc chắn sẽ khiến các tín đồ cuồng sưu tập sneakers thích thú bởi nếu sử dụng bình xịt nano, họ sẽ không phải đau đầu tìm phương pháp cũng như dụng cụ bảo quản thích hợp với từng đôi trong tủ giày đồ sộ của mình. 

The Negus bên mình thường dùng loại Crep Nano Spray và loại Nano The House nữa. Nên các bạn có thể tham khảo 2 loại này nhen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.