0563158751

Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà

Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà 1

Hiện tại các loại giày sneaker ngày xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, và giới trẻ hiện nay thì ít nhất ai cũng sẽ có cho mình một đôi. Nhưng rất ít người biết được cách bảo quản vệ sinh giày đúng cách. Từ việc này sẽ giúp tuổi thọ giày của bạn có tuổi thọ dài hơn. 

Để hiểu rõ hơn về quy trình vệ sinh giày đúng cách từ các cách cơ bản cho đến cách cho từng loại giày khác nhau. hãy cùng The Negus tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào. 

1.Cách vệ sinh giày sneaker đơn giản

 • Bước 1: Bạn nên tháo các phụ kiện trên giày ra như là dây giày, lót giày, và các phụ kiện khác. Và bạn có thể dùng tay hoặc bàn chải để vệ sinh sạch các dây giày và lót giày.
Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà 2
 • Bước 2: Xả nước và rửa sơ qua giày, để cho cho các vết bẩn nhẹ ở bề mặt và cát bám trên giày được trôi đi sẽ giúp ta vệ sinh được sạch hơn.
Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà
 • Bước 3: Dùng dung dịch vệ sinh giày để tẩy sạch giày, bạn có thể mua các loại dung dịch vệ sinh giày hiện trên thị trường có nhiều để bạn lựa chọn. Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch vệ sinh giày và vệ sinh nhẹ trên bề mặt giày và phần đế.
Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà
 • Bước 4: Sau khi vệ sinh bạn cảm thấy đã sạch thì hãy rửa sạch qua nước, lưu ý phải rửa sạch các dung dịch vệ, và vẩy giày thật mạnh để hết nước bên trong giày và đem đi phơi.
Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà
 • Bước 5: Bạn nên phơi giày tránh ánh nắng trực tiếp để tránh tình trạng bị ố, và nếu bạn muốn giày nhanh khô thì trước khi phơi , có thể để giày vào máy giặt bật chế độ vắt sẽ giúp giày bạn phơi mau khô, hoặc bạn cũng có thể mua các loại máy sấy giày trên thị trường hiện nay.
Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà

Đây là 5 bước cơ bản dành cho mọi người vệ sinh đôi giày của mình.

Để giày của bạn tránh được những tình trạng hư hỏng như là ố đế , bạc màu, bung đế , bị mốc, hay là giày bạn bị mục. thì theo tùy loại chất liệu của giày thì ta sẽ có những cách vệ sinh và các lưu ý khác nhau. Bạn xem rõ giày bạn thuộc loại chất liệu nào là vải lưới, da lộn, hay da nhân tạo, hay là loại vải dệt kim từ đó áp dụng vào các cách sau đây.

2. Cách vệ sinh giày sneaker da lộn

Cách vệ sinh giày sneaker da lộn

Trong tất cả các chất liệu thì da lộn là chất liệu vệ sinh giày khó nhất. Bởi vì chất liệu này rất dễ bị phai màu hoặc là bị lem ra khi vệ sinh, cũng có thể bị xù lên nếu ta vệ sinh không đúng cách, lúc phơi nếu nhiệt độ cao thì sẽ bị cứng lại.

Nghe thôi thì cũng thấy thật là khó khi phải vệ sinh tại nhà với những hàng loạt các vấn đề như này. Nhưng bù lại thì khi sở hữu 1 đôi giày gia lộn ta có cảm giác mềm mại là sang bắt mắt hơn mang cho ta một vẻ tự tin nhất định. Vì những điều này thì The Negus sẵn sàng giúp bạn vệ sinh giày sneaker da lộn hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Bạn phải kiểm tra kỹ xem giày của bạn có bị xù lên hay là ra màu hay không. Bằng cách đưa giày lên nhìn theo tầm ngang bạn sẽ biết giày mình có bị xù không, còn làm sao biết giày có bị  ra màu không thì đơn giản bạn chỉ cần cho ít nước vào cho đủ ẩm và dùng khăn giấy hoặc bông chà vào bề mặt xem có màu không thì biết ngay.
 • Bước 2: Loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt giày như cát bụi hay các vết bẩn khác, bạn nhớ rằng nên loại bỏ khô không dùng nước, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm hoặc khăn lông mềm để loại bỏ các vết bẩn và lưu ý mọi dụng cụ làm đều khô. Ngoài ra còn một cách nữa bạn có thể tìm mua các loại cục tẩy giày da lộn để tẩy đi các vết bẩn.
 • Bước 3: Dùng bàn chải lông mềm nhúng vào dung dịch vệ sinh giày và chà nhẹ lên bề mặt nhớ là chất liệu da lộn không nên tiếp xúc với nước. Đánh bàn chải theo một chiều cố định lên xuống hoặc qua lại. Lặp đi lặp lại cho đến khi các vết bẩn được làm sạch.
 • Bước 4: Bây giờ thì bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch và lau các chỗ mà mình vừa vệ sinh, lau đi những bọt và nước trên về mặt. Bạn hãy thực hiện lau bằng cách chấm và xoắn nhẹ trên bề mặt điều này sẽ giày bạn không bị xù hay là lem màu cả.
 • Bước 5: Cuối cùng thì bạn đem đi phơi trong vòng 12 tiếng. Nhưng trong 1-2 tiếng thì nếu bạn cảm thấy giày còn bụi bẩn thì có thể dùng bàn chải vệ sinh sạch lại.

Lưu ý:

 • Khi phơi giày tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng điều này sẽ làm phần da giày bị cứng và hỏng hoặc cũng có thể bị bạc màu.
 • Khi vệ sinh không được tiếp xúc với bề mặt mạnh hãy làm một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng xù lông và lem màu.
 • Sau khi khô bạn có thể bảo quản trong hộp giày để tránh bụi tốt hơn.

Mong sao cách bước và lưu ý này có thể giúp bạn bảo quản đôi giày thân thuộc của mình một cách tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể đưa đến Spa Giày The Negus để giày bạn được tình trạng tốt nhất.

3. Cách vệ sinh giày sneaker có vải lưới

Cách vệ sinh giày sneaker có vải lưới

Đây là một mẫu giày được giới trẻ và những người có tính cách năng động ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm với chất liệu này là phần phải lưới giúp thoáng khí và không bị bí hơi tạo mùi hôi giày hợp với việc chơi thể thao. Và có nhiều mẫu dáng để lựa chọn hơn các loại chất liệu khác. Nhưng với các ưu điểm như thế bù lại phần lưới dễ bị xù và bị mốc nếu bạn vệ sinh không đúng cách. Hãy để The Negus giúp bạn biết cách vệ sinh để giày luôn luôn ở tình trạng tốt nhất.

Về việc vệ sinh sẽ theo 5 bước vệ sinh cơ bản nhưng sẽ có các lưu ý khách cho chất liệu này.

 • Bước 1: Bạn nên tháo các phụ kiện trên giày ra như là dây giày, lót giày , và các phụ kiện khác. Và bạn có thể dùng tay hoặc bàn chải để vệ sinh sạch các dây giày và lót giày. Bạn đừng tưởng như nếu không tháo ra vệ sinh bên ngoài thôi cũng đủ sạch, đừng suy nghĩ như thế đây là 1 “ sai lầm” nặng đấy vì như thế sẽ ảnh hưởng tới giày bạn trong thời gian dài. Mình sẽ lấy ví dụ như nếu bạn không tháo lót để vệ sinh kỹ thì trong thời gian dài gì giày bạn sẽ bị ám mùi, còn bạn không tháo dây thì sẽ làm dây giày bị ố và không vệ sinh được phần giày bị dây che đi.
 • Bước 2: Xả nước và rửa sơ qua giày, để cho cho các vết bẩn nhẹ ở bề mặt và cát bám trên giày được trôi đi sẽ giúp ta vệ sinh được sạch hơn.
 • Bước 3: Dùng dung dịch vệ sinh giày để tẩy sạch giày, bạn có thể mua các loại dung dịch vệ sinh giày hiện trên thị trường có nhiều để bạn lựa chọn. Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch vệ sinh giày và vệ sinh nhẹ trên bề mặt giày và phần đế.
 • Bước 4: Sau khi vệ sinh bạn cảm thấy đã sạch thì hãy rửa sạch qua nước, lưu ý phải rửa sạch các dung dịch vệ, và vẩy giày thật mạnh để hết nước bên trong giày và đem đi phơi.
 • Bước 5: Bạn nên phơi giày tránh ánh nắng trực tiếp để tránh tình trạng bị ố, và nếu bạn muốn giày nhanh khô thì trước khi phơi , có thể để giày vào máy giặt bật chế độ vắt sẽ giúp giày bạn phơi mau khô, hoặc bạn cũng có thể mua các loại máy sấy giày trên thị trường hiện nay.

Lưu ý khi vệ sinh:

 • Bạn nên dùng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ đã qua sử dụng vì những bàn chải này nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến phần vải lưới, giúp vải không bị xù lên.
 • Xả thật kỹ bọt và dung dịch vệ sinh trên giày để khi phơi sẽ giúp giày bạn không bị ố.
 • Với loại chất liệu này khi bẩn bạn nên vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng để lâu giày bị mốc sẽ khó vệ sinh ra.  
 • Bạn cũng có thể đưa đến Spa Giày The Negus để giày bạn được tình trạng tốt nhất.

4. Cách vệ sinh giày sneaker có chất liệu da nhân tạo

Cách vệ sinh giày sneaker có chất liệu da nhân tạo

Ưu điểm khi sử dụng loại giày này thường được đánh giá cao như dễ dàng vệ sinh khi có vết bẩn. Chi phí cho một đôi giày sneaker có chất liệu da nhân tạo cũng rẻ hơn so với một đôi giày da thật ngoài ra thì độ bền của một đôi giày da nhân tạo cũng được đánh giá khá cao vì có khả năng chống nước tốt, giảm khả năng trầy xước và dễ gây tổn thương khi tiếp xúc môi trường ẩm và môi trường xung quanh, trọng lượng của một đôi giày da nhân tạo cũng rất nhẹ và mỏng .

Về việc vệ sinh giày thì chúng ta có những bước sau đây:

 • Bước 1: Đối với giày sneaker có chất liệu da nhân tạo thì bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm lau thường xuyên lúc đó bạn sẽ có một chiếc giày sạch và trắng như mới, có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng.
 • Bước 2:  Đối với một số vết bẩn cứng đầu khó tẩy rửa hơn. Lúc đó bạn có thể sử dụng một chút kem đánh răng bôi lên trên phần vết bẩn cứng đầu đó, sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau đi. Một số thành phần có trong kem đánh răng có chứa chất tẩy rửa nhẹ sẽ giúp bạn đánh bay được các vết bẩn khó tẩy rửa đồng thời còn giúp cho giày của bạn trong được mới hơn.
 • Bước 3: Để vệ sinh giày của bạn được một cách sạch sẽ nhất bạn nên vệ sinh dây giày riêng vì khi vệ sinh riêng thì bạn có thể vệ sinh được những chỗ khó thấy và đồng thời cũng khiến cho việc vệ sinh được nhanh chóng, dễ dàng hơn. 
 • Bước 4: Sau khi đã vệ sinh giày xong việc cần làm là phơi giày ở những chỗ khô thoáng, không nên phơi giày trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi ẩm thấp vì như thế sẽ xuất hiện tình trạng bị bạc màu hay nấm mốc khiến cho đôi giày của bạn bị xuống cấp từ đó sẽ không thể sử dụng được lâu dài.

Trên đây là những bước vệ sinh giày sneaker có chất liệu da nhân tạo bạn có thể tham khảo các bước này để vệ sinh cho đôi giày của bạn được sạch sẽ vừa mang lại cảm giác thoải mái vừa mang lại thẩm mỹ. Ngoài ra khi các bạn bận việc không có thời gian để vệ sinh cũng như là chăm sóc đôi giày của mình thì đừng lo đã có Spa Giày The Negus. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn giải quyết  được các vấn đề về giày cũng như là chăm sóc cho đôi giày của bạn trở nên như mới.

5. Cách vệ sinh giày sneaker vải màu trắng

Cách vệ sinh giày sneaker vải màu trắng

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều sở hữu cho mình ít nhất là một đôi giày sneaker phải không nào, khi mang giày sneaker trắng đó chính là việc tìm hiểu cách vệ sinh giày sneaker tại nhà sao cho giày sạch như mới là điều mà mỗi chúng ta luôn trăn trở nếu bạn muốn lột xác cho đôi giày trắng của mình thì hãy đến Spa Giày The Negus để sở hữu ngay đôi giày sneaker sạch tinh tươm mà không cần phải mắc công vệ sinh giày sneaker tại nhà nhiều giờ liền mà vẫn chưa đạt được hiệu quả như ý muốn nhé. 

Cách vệ sinh giày sneaker tại nhà sẽ theo 7 bước vệ sinh cơ bản nhưng sẽ có các lưu ý khách cho chất liệu này.

 • Bước 1: Tháo dây giày và vệ sinh dây giày sneaker tại nhà

Điều đầu tiên của vệ sinh giày sneaker đó chính là tháo dây giày là một trong những trở ngại khi bạn muốn vệ sinh đôi giày của mình. Bạn hãy ngâm dây giày trong hỗn hợp thuốc tẩy và nước xà phòng hoặc bột giặt khoảng vài phút rồi giặt như bình thường. 

 • Bước 2: Vệ sinh giày sneaker sơ bộ (loại bỏ cát, đất, dùng khăn ướt,..)

Tiếp đến bạn nên loại bỏ hạt cát và bụi, bạn nên làm sạch sơ ban đầu bằng cách lau đi cát và bụi bẩn còn bám xung quanh giày sneaker. Để việc vệ sinh giày sneaker trở nên dễ dàng, bạn nên vệ sinh sơ qua giày. Với các vết bẩn ở xung quanh giày sneaker, bạn nên dùng khăn ướt lau qua toàn bộ các vết bẩn.Sau đó hãy đập gót hai chiếc giày với nhau để cát hay đất bị kẹt được rơi ra ngoài. 

 • Bước 3: Sử dụng bột giặt hoặc nước rửa chén 

Để loại bỏ hết vết bẩn cứng đầu. Bạn cần sự hỗ trợ của dung dịch làm sạch như: giấm, xà phòng, baking soda, chai xịt vệ sinh giày sneaker.

Nếu đôi giày của các bạn có giá trị cao thì Spa Giày The Negus khuyên nên sử dụng dung dịch vệ sinh giày thông dụng dành riêng cho giày sneaker để giày của bạn không bị hỏng trong quá trình vệ sinh giày sneaker tại nhà.

Bạn đang lo lắng về việc vệ sinh giày sneaker tại nhà không được hiệu quả và sợ làm hỏng đôi giày sneaker cưng của bạn, vậy thì đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay cho Spa Giày The Negus để chúng mình có thể mang đến cho các bạn dịch vụ vệ sinh giày siêu sạch đến tay các bạn, mà không cần phải lo sợ sẽ làm hỏng giày trong quá trình vệ sinh giày sneaker tại nhà nhé.Với dịch vụ giặt giày chuyên nghiệp Spa Giày The Negus bạn sẽ không phải lo lắng điều đó nữa. 

 • Bước 4: Sử dụng nước để làm sạch giày sneaker

Xả nước vào giày đến khi sạch hoàn toàn xà phòng. Bạn nên dùng nước ấm để làm sạch giày trước rồi sau đó dùng nước lạnh để cho các chất tẩy rửa còn sót lại trong đôi giày sneaker trôi đi hết sạch nhé. Giặt xong các bạn nên vẩy mạnh để loại bỏ hết nước thừa đọng lại trong giày sneaker, trước khi phơi.

 • Bước 5: Cách phơi giày đúng cách tại nhà

Để giày sneaker ở nơi có bóng râm và hong khô tự nhiên. Bạn có thể dùng khăn giấy để giày khô nhanh hơn. Đặc biệt là không được phơi giày ngoài nắng gắt, việc này sẽ khiến cho giày thân yêu của bạn nhanh bị bạc màu hơn và nứt form của giày mà thôi.

Nếu bạn cần một dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho giày cưng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ giặt giày của Spa Giày The Negus ngay nhé chúng mình luôn sẵn sàng chào đón và chăm sóc đôi giày cưng của các bạn bằng cả sự nhiệt huyết. Chúng mình biết rằng đôi giày cũng chính là người bạn đồng hành không thể thiếu, với một đôi giày sạch chúng có thể đưa bạn đến những nơi tuyệt vời nhất phải không nhỉ?

 • Bước 6: Cất giữ và bảo quản giày sneaker tại nhà

Cất giữ giày thể thao ở những nơi ít ánh sáng, mát mẻ nhưng không được quá nóng bức hoặc ngột ngạt để tránh giày bị mốc hoặc bạc màu. Tốt nhất là bạn nên cất những đôi giày sneaker thân yêu của mình trong hộp giày để tránh bị mốc hoặc bạc màu nhé.

 • Bước 7: Phủ lớp nano chống thấm cho giày sneaker

Việc ảnh hưởng của mưa gió và bụi bẩn sẽ khiến cho đôi giày sneaker của bạn nhanh chóng hỏng nên việc phủ một lớp dung dịch nano chống thấm là điều hoàn toàn cần thiết. Các bước chăm sóc và vệ sinh giày sneaker tụi mình cung cấp trên đây cũng không có gì là quá khó khăn phải không nào? Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để giặt hết vài đôi giày cưng của mình thì hãy đến ngay Spa Giày The Negus nhé.Bạn sẽ sở hữu ngay đôi giày trắng sạch như mới tại Spa Giày The Negus. Điều đó sẽ  tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn nhiều lắm đấy.

6. Cách giặt giày sneaker có chất liệu knit (vải dệt kim)

Cách giặt giày sneaker có chất liệu knit (vải dệt kim)

Vải knit là chất liệu được biết đến không còn xa lạ gì đối với ngành may mặc và phổ biến những năm gần đây là sự xuất hiện của vải knit trong những đôi giày sneaker năng động và đầy cá tính.

Một điểm khác biệt khi sử dụng giày sneaker bằng vải knit đó chính là độ co giãn tốt, chất vải mềm mại ôm vừa chân không gây khó chịu. Không những thế, giày sneaker vải dệt kim còn có độ đàn hồi rất cao, bảo vệ đôi chân của bạn trong mọi cuộc hành trình.

Hiện nay, giày sneaker chất liệu vải knit đã rất quen thuộc với những tín đồ mê giày, nhưng bạn đã thật sự biết cách chăm sóc và vệ sinh giày đúng cách? Trong bài viết này, The Negus sẽ chia sẻ cho các bạn 3 bước đơn giản để vệ sinh giày sneaker tại nhà chất liệu vải knit nhé!

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là ngâm giày vào nước giặt pha loãng hoặc bạn cũng có thể lấy một tấm vải mềm thấm với nước giặt.

Lưu ý: Để bảo vệ giày luôn mới và trong trạng thái tốt nhất thì không nên dùng nước tẩy rửa hay hóa chất mạnh, cũng không dùng nước nóng sẽ khiến cho vải bị co rút lại.

 • Bước 2: Hãy thật nhẹ nhàng để lau đi những vết bẩn trên giày nhé.

Lưu ý: Không nên sử dụng bàn chải để làm sạch giày. Bởi vì bàn chải có thể gây xước và xù vải cho đôi giày của bạn.

 • Bước 3: Trước khi đem giày đi phơi thì bạn cần lau sạch xà bông còn sót lại trên giày bằng khăn ẩm.


Vừa rồi chính là những cách vệ sinh giày sneaker tại nhà vô cùng đơn giản mà The Negus muốn chia sẻ đến với các tín đồ mê giày. Nếu các bạn quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc những đôi giày yêu quý thì hãy trao niềm tin đó cho chúng tôi. The Negus với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc giày tốt nhất chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Để cập nhật nhiều thông tin khuyến mãi một cách nhanh nhất bạn có thể theo giõi trang page The Negus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.